Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(): Failed opening 'bbit-compress.php' for inclusion (include_path='.:/opt/php70/lib/php') in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4
Bán bánh bao dạo giữa đêm khuya – Bánh bao Minh Ngọc

Bán bánh bao dạo giữa đêm khuya

“Bánh bao nóng đây! Ai bánh bao nóng nào!” Tiếng rao đó  của người bán bánh bao dạo vang lên giữa lòng Hà Nội  trên các nẻo đường đường phố khi mọi người đã chìm vào trong giấc ngủ sâu.

Đó là sự mưu sinh vất vả của nhiều con người lao động bán bánh bao dạo nghèo khổ trên mọi miền đất nước.

Chúng tôi gặp một người đàn ông bán bánh bao dạo giữa đêm khuya lúc đó là 2h sáng tại cổng của một trường đại học ở Hà Nội trên đường Thanh Xuân, chúng tôi dừng xe lại để mua một chiếc bánh bao ủng hộ cho người đàn ông này. Qua cuộc trò chuyện ngắn tôi được biết anh tên là Thành quê ở Ninh Bình và đi bán bánh bao dạo này đã được 3 năm trời rồi. Vô cùng vất vả ngày đêm trời mưa, gió cũng phải đi, Anh đã đi khắp các con phố ở Hà Nội này. Lúc mệt thì anh cố tìm chỗ đông người để vừa nghỉ vừa bán rồi lại đi bán tiếp. Để bán được bán anh phải chuẩn bị rất nhiều thứ như loa, bếp, than, bánh, túi…..

bánh bánh bao dạo

Anh tâm sự rằng nghề này rất vất vả, tôi có hỏi anh tại sao anh không chuyển sang nghề khác làm. Anh nói nếu chuyển sang nghề khác thì anh không biết làm cái gì cả? Có ngày bán được không sao, có ngày ế đến tận 5 -6 h sáng mới về mà bánh vẫn còn, vất vả và cực nhọc lắm rồi sáng lại đi bán tiếp cho đến khi hết bánh.

Anh kể gia đình anh làm ruộng, ngoại trừ những ngày bận rộn còn lại là nhàn hạ nên phải đi làm kiếm thêm thu nhập mà thu nhập rất là bấp bênh. Nghề này do một bà con dưới quê dưới thiệu làm, anh kể nếu ngày bán hết 100 cái thì cũng được tầm 200 – 250.000 vnd.

Niềm vui nhất của những người bán bánh bao dạo này là những ngày lễ, tết số lượng bánh bán được nhiều hơn trước. Và hết sớm được về sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *