Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(): Failed opening 'bbit-compress.php' for inclusion (include_path='.:/opt/php70/lib/php') in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4
bánh bao bột mì biến đổi ra sao nếu được cấp đông – Bánh bao Minh Ngọc

bánh bao bột mì biến đổi ra sao nếu được cấp đông

    Bánh bao bột mì là loại thực phẩm phổ biến nhất hiện nay mà được rất nhiều người yêu thích và nó trở thành bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối không thể thiếu được của nhiều người.

Vậy thì bánh bao bột mì được bảo quản ra sao, và có an toàn không nếu ta để lâu dài, để có câu trả lời thỏa mãn cho mọi người nên hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu vào bài viết này.

bánh bao bột mì

    Sau khi bánh bao được hấp chín, sản phẩm sẽ được đưa vào phòng cấp đông để bảo quản bánh bao như ta đã biết nếu ở nhiệt độ thấp -18 độ thì bánh có thể bảo quản được hàng tháng trời. Và những biến đổi tác động lên chiếc bánh bao có những yếu tố sau đây:

  • Biến đổi về vật lý: Sự thay đổi về cấu trúc của sản phẩm từ mền, đàn hồi trở lên cứng, mất tính đàn hồi vì khi cấp đông có sự sắp xếp lại cấu trúc của tinh bột, đồng thời hình thành bên trong sản phẩm một lượng lớn tinh thể đá.
  • Biến đổi về hóa học: Khi tinh thể đấ hình thành thì bên trong cấu trúc của vỏ bánh và nhân bánh có sự mất ẩm ở bề mặt sản phẩm
  • Biến đổi về sinh học: Có sự kìm hãm sự phát triển của các vi sinh vật trong bánh bao giúp kéo dài thời gian bảo quản của bánh.

   Chính vì điều này nên các cơ sở làm bánh bao nên kiểm soát chặt chẽ quá trình này, sử dụng nhiệt độ cấp đông cho thích hợp với thời gian không quá lâu sẽ làm giảm đi chất lượng sản phẩm.

   Thực chất quá trình này là làm cho bánh bao bột mì kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn để giữ được bánh lâu, chứ bánh không thể nào ngon bằng bánh tươi khi mới làm được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *