Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(): Failed opening 'bbit-compress.php' for inclusion (include_path='.:/opt/php70/lib/php') in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4
bánh bao calories là gì ? – Bánh bao Minh Ngọc

bánh bao calories là gì ?

     Bánh bao calories mà ta hiểu ở đây chính là hàm lượng calories có trong thực phẩm và được nói rất nhiều đối với những người ăn kiêng. Vậy nó là gì ? chúng ta hãy đi tìm hiểm sơ qua nhé.

    Bánh bao calories thực chất mà chúng ta nói ở đây chính là lượng calories mà nhiều người nói đến, vậy calories là gì ?

bánh bao calories
bánh bao calories

Calorie ở đây chính là một đơn vị năng lượng cần có để làm đốt nóng một 1g nước lên 1°c. Chính vì thế nên áp dụng vào trong đồ ăn thì chúng ta thường nói là một kilo calorie (1000 calorie).
Phương pháp tính Calorie cho chúng ta biết năng lượng chứa trong đồ ăn và chúng thường được tính như sau:

1g protein = 4 Calorie

1g Carbohydrate = 4  Calories

1g chất béo = 9 Calories

1g chất cồn= 7 Calories

Chính vì điều đó Calories có thể được tính toán dựa trên những thông số dinh dưỡng khác của thực phẩm.

Vậy thì thế nào được gọi là đốt cháy Calories

Khi cơ thể chúng ta đốt cháy calorie qua một quy trình đó là sự trao đổi chất. Quy trình này được sử dụng các enzyme phá vỡ carbohydrates, mỡ và protein thành khoáng chất và chúng đi qua đường máu nuôi dưỡng các tế bào. Do đó một số năng lượng đã được dùng ngay và một số được giữ lại . Nhìn chung, calorie được giữ lại dưới dạng mỡ.

Chính vì vậy nếu bạn tiêu thụ nhiều calorie hơn lượng calorie bạn nạp vào có thể thì bạn sẽ giảm được cân. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calorie hơn lượng calorie mà cơ thể cần, thì bạn sẽ tăng cân.

Vậy lượng calories tiêu thụ như thế nào ?

      Dựa vào điều này các nhà khoa học đã tính toán là Lượng calorie tiêu thụ trung bình một ngày một người là 2000. Do lượng tiệu thụ calorie khác nhau dựa trên tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, tần số hoạt động và luyện tập, hoặc tùy thuộc theo giới tính. Thường thì nam giới cần nhiều calorie hơn nữ giới.

      Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) là lượng năng lượng mà cơ thể cần có duy trì hoạt động của cơ thể  trong khi nghỉ ngơi, duy trì sự hoạt động của cho tim, nhiệt độ của cơ thể, và  các hoạt động của các tổ chức khác trong cơ thể. Có rất nhiều cách để tính BMR – thông thường dựa trên chỉ số cân nặng. Lượng thức ăn cũng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ calorie. Lượng năng lượng này là năng lượng mà cơ thể cần để tiêu hóa thức ăn cho mỗi người.

     Như vậy chắc bạn đã hiểu được một phần nào về thuật ngữ bánh bao calories vì đây cũng chính là một trong những nguồn cung cấp thực phẩm vào trong cơ thể người giúp duy trì hoạt động trao đổi chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *