Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(): Failed opening 'bbit-compress.php' for inclusion (include_path='.:/opt/php70/lib/php') in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4
Bánh bao mốc nếu bán sẽ bị tử hình ? – Bánh bao Minh Ngọc

Bánh bao mốc nếu bán sẽ bị tử hình ?

   Bánh bao mốc nếu cố tính bán sẽ bị tử hình ? Vừa qua sau nhiều vụ bê bối thực phẩm bẩn ở Trung Quốc thì nước này đã đưa ra mức phạt mới đối với người có hành vi vi phạm VSATTP này.

Do phát hiện nhiều vụ bê bối thực phẩm, trong đó có vụ bánh bao mốc, bánh bao bẩn được tuồn vào trong siêu thị để bán cho người dân, coi thường sức khỏe người tiêu dùng. Ta hãy cùng điểm qua vài vụ nhé:

bánh bao mốc
bánh bao mốc
  1. Vụ bê bối thực phẩm dầu ăn bẩn ở Đài Loan năm 2014: Chủ tịch công ty là ông Ghang Guann bị phạt tiền là 1,6 triệu USD vì công ty bán ra 243 tấn dầu ăn được tái chế từ dầu thải loại, vị chủ tịch này cũng phải chịu án 20 năm tù giam.
  2. Vụ bánh bao mốc nhuộm hóa chất năm 2011: Tòa án Thượng Hải ở Trung Quốc đã tuyên phạt 3 thành viên quản trị củaCông ty Thực phẩm Thịnh Lộc đó là những giám đốc, giám đốc kinh doanh, giám đốc sản xuất tuyên phạt 5 – 9 năm tù và phạt tiền từ 200.000 – 500.000 NDT/1 người.
  3. Vụ đổ chất độc hại nitrit (muối công nghiệp) vào sữa năm 2011 làm 3 trẻ sơ sinh chết, 36 trẻ khác nhập viện và tòa án tuyện  phạt đôi vợ chồng Mã Tú Linh án tử hình.
  4. Vụ sữa Tam Lộc: từ năm 2008 – 2014 có 6 trẻ em thiệt mạng và 300.000 trẻ nhập viện cho uống sữa chứa melamine gây sỏi thận. Nguyên chủ tịch tập đoàn sữa Tam Lộc bị tòa tuyên án chung thân và phải chịu trách nhiệm về vụ bê bối này. Trong đó có 2 người trực tiếp bán sữa trộn hóa chất nhiễm melamine bị lĩnh án tử hình.

Đây là những vụ bê bối điển hình ở Trung Quốc nên từ tháng 10/2015 đất nước này đã áp dụng Luật VSATTP sửa đổi và nâng cao mức phạt đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Hy vọng nó sẽ góp phần làm giải đi những vi phạm về VSATTP của người kinh doanh đối với những người bán hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *