Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(): Failed opening 'bbit-compress.php' for inclusion (include_path='.:/opt/php70/lib/php') in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4
Bánh bao trái đào có ý nghĩa gì với con người ? – Bánh bao Minh Ngọc

Bánh bao trái đào có ý nghĩa gì với con người ?

Bánh bao trái đào có ý nghĩa gì ? Để trả lời câu hỏi trên chúng ta đi tìm hiểu nhé?

Hiện nay, có rất nhiều cách làm bánh bao  nhưng tạo ra vẻ ngoài hấp dẫn bắt mắt thì phải nói đến sự sáng tạo, nghệ thuật và sự tỉ mỉ của một người thợ làm bánh chuyên nghiệp. Đó là sự tinh tế bên ngoài và chất lượng bên trong thông qua chiếc bánh bao trái đào đầy mê ngoặc.

bánh bao trái đào

Hiện nay  trên thị trường có rất nhiều loại bánh bao đa dạng về hình dáng: nào là bánh bao chibi, bánh bao con heo, bánh bao con jose, bánh bao con jung, bánh bao con rùa, bánh bao hoa hồng, bánh bao xoăn, bánh bao hình chiếc lá, … đã lôi cuốn con người  vẻ bên ngoài ngộ nghĩnh, đáng yêu trong đó có bánh bao trái đào. Không những vậy, bánh bao trái đào còn mang một ý nghĩa sâu sắc. Hình ảnh trái đào tượng trưng cho sự trường thọ, sung túc… màu hồng trái đào mang đến nguồn năng lượng nhẹ nhàng và êm ái hơn.

Bánh bao trái đào không chỉ là điểm tâm sáng cho cả nhà, đồ ăn vặt cho các bé, món tráng miệng trong các buổi tiệc, bufet mà còn được dùng trong các sự kiện sau:

– Những người làm ăn thường dùng bánh bao trái đào để khấn vái vào những ngày khai trương, lễ lộc .. họ cầu mong mọi điều suông sẽ, thịnh vương.

– Ngoài ra, trong dịp tết đầu xuân chúng ta còn nhìn thấy những chiếc bánh bao trái đào được sắp xếp chỉnh chu trong một chiếc dĩa bày trên bàn thờ tổ tiên, họ dâng cúng để bày tỏ lòng thành kính đồng thời cầu mong sức khoẻ và những điều may mắn nhất đến với người thân trong gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *