Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(): Failed opening 'bbit-compress.php' for inclusion (include_path='.:/opt/php70/lib/php') in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4
cách làm bánh bao đông lạnh công nghiệp – Bánh bao Minh Ngọc

cách làm bánh bao đông lạnh công nghiệp

    Cách làm bánh bao đông lạnh đối với các bạn tự làm thì không có khái niệm này. Nhưng đối với các cơ sở sản xuất bánh bao như bánh bao Thọ Phát, Bánh bao Sáu sỹ thì khái niệm này trở lên quen thuộc.

Cách làm bánh bao đông lạnh được diễn ra theo cách bước sau:

cách làm bánh bao đông lạnh

Bước 1: Để nguôi

Ta để cho bánh bao nguôi hoàn toàn sau khi hấp chín xong trước khi vô bao bì vì lúc này bánh còn nóng và bánh rất dễ bị mốc nếu hơi nước đọng trong bao bì

Thời gian để nguội bánh bao không nhân là 20 phút còn bánh bao có nhân là 40 phút ở nhiệt độ từ 25 – 28 độ.

Bước 2: Đóng gói

Mục đích là bảo vệ sản phẩm, cung cấp thông tin sản phẩm và làm gia tăng giá trị cho sản phẩm

Quá trình đóng gói được thực hiện thủ công: công nhân lấy mâm bánh từ khu vực để nguôi đặt lên băng tải để chuyển từ từ vào phòng đóng gói (nhiệt độ phòng 20 – 22 độ)

Tại đây quá trình đóng gói diễn ra song song với quá trình kiểm tra sản phẩm. Nếu sản phẩm không đạt thì sẽ được loại bỏ và ghi lại năng suất.

Yêu cầu ở nhiệt độ từ 20 – 22 độ. Bánh rất dễ khô vì vậy đòi hỏi quá trình đóng gói phải nhanh nhằm hạn chế sự mất ẩm trên bề mặt bánh.

Bước 3: Cấp đông

Sau khi bánh được đóng gói sẽ được chuyển vào phòng cấp đông trên các khay nhựa. Nhiệt độ phòng cấp đông – 18 độ. Sản phẩm được giữ lạnh trong thời gian 8 tiếng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bước 4: Đóng thùng:

Trước khi được phân phối sản phẩm sẽ được đóng thùng cacton. Với mỗi thùng là 12 gói và được vận chuyển bằng xe lạnh.

     Vậy là ta đã tìm hiểu xong quá trình cách làm bánh bao đông lạnh từ khâu để nguôi, cấp đông đến khâu đóng gói đưa những chiếc bánh bao đông lạnh ra ngoài thị trường đến tay người tiêu dùng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *