Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(bbit-compress.php): failed to open stream: No such file or directory in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4

Warning: include(): Failed opening 'bbit-compress.php' for inclusion (include_path='.:/opt/php70/lib/php') in /home1/chuaben1/public_html/banhbaominhngoc/wp-content/themes/sahifa/header.php on line 4
khử mùi khai của bánh bao thật đơn giản – Bánh bao Minh Ngọc

khử mùi khai của bánh bao thật đơn giản

     Việc khử mùi khai của bánh bao hay cách làm bánh bao không bị khai, hết sức đơn giản nếu bạn biết, còn nếu bạn không khử thì bánh bao sẽ mất đi độ ngon vì nhiều người không ăn được nếu bánh bao có mùi này.

Khử mùi khai của bánh bao có mấy cách sau đây:

khử mùi khai của bánh bao
khử mùi khai của bánh bao

-Cho bột khai vào một cái chén nhỏ rồi hòa với nước sau đó vắt ít nước cốt chanh vào rồi quậy đều lên. sau khi chén đó ngừng sủi bọt thì ta cho thêm chút nước cốt chanh nữa vào. Bột khai khi hòa với nước đậm mùi khi vắt nước cốt chanh vào sẽ bay bớt mùi đi.

– Bột khai bánh bao khi cho vào bột sẽ sinh ra mùi khai, bột khai này sẽ giúp cho bột bánh bao khi nhào nó sẽ nở bông tơi và xốp. Khi bột bánh nở nó sẽ sinh ra lượng khí CO2 làm cho bánh bao có mùi khai đặc trưng của bánh do một phần của nó sinh ra khí amoniac nữa. Bánh bao sẽ mất mùi khai khi chúng ta hấp, hoặc nướng bánh bao đi sẽ giải phóng ra  khí amoniac và bay một phần đáng kể đi mùi khai của bánh bao. Do đó ta chỉ nên làm những loại bánh bao có kích thước nhỏ, không nên làm những loại bánh bao có kích thước lớn như thế mùi khai sẽ bay hơi hết đi hoặc nếu còn sẽ chỉ là tàn dư và sẽ không bị đậm mùi.

– Còn có một giải pháp nữa để không có mùi khai của bánh bao đó là thay thế bột khai bằng bột backing soda, đây cũng là một loại bột nở làm bánh giúp cho bột bánh bao nở nhưng không bông xốp như bột khai nhưng nó có ưu điểm là không có mùi khai giống như bột khai.

       Như vậy cách khử mùi khai của bánh bao ở đây là tùy theo bạn làm như thế nào mà chọn giải pháp bột nở hay bột khai chọn sao cho phù hợp, mỗi loại có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên nếu làm để ăn thì nen làm bằng bột khai sẽ cho ra hương vị bánh ngon hơn rất nhiều và đậm hương vị truyền thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *